วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

ปลาร้าเจทรงเครื่อง




เครื่องปรุง
1. โปรตีนเกษตร 2 ขีด
2. เห็ด 2 ขีด
3. กะปิเจป่น 2 ช้อนโต๊ะ
4. มะเขือเปราะ 5 ผล
5. หน่อไม้ต้ม 1/4 ถ้วยตวง
6. ถั่วฝักยาว 2 ฝัก
7. ผักบุ้ง 3 ต้น
8. ข่า 2 แว่น
9. ตะไคร้ 2 ต้น
10. ใบมะกรูด 1 ใบ
11. กระชาย 5 หัว
12. พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
13. กะทิ 2 ถ้วยตวง

วิธีปรุง
1. ปิ้งกะปิเจ แล้วโขลกให้ละเอียด
2. ยกน้ำกะทิตั้งไฟ ใส่กะปิเจป่น พอเดือดใส่เห็ด และโปรตีนเกษตร ข่า ตะไคร้
และกระชายที่หั่นฝอยลงไป
3. หั่นถั่วฝักยาว ผักบุ้ง หน่อไม้ต้ม มะเขือเปราะ ใส่ลงไป ชิมรสดูจนพอใจ
แล้วใส่พริกชี้ฟ้า และใบมะกรูดคนให้เข้ากัน พอเดือดยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น