วันพุธที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2553
น้ำพริกอ่อง
เครื่องปรุง
1.เต้าหู้ขาว ต้มน้ำร้อน(บี้ให้ละเอียด)3 ก้อน
2.พริกแห้ง 10 เม็ด
3.เห็ดฟางนึ่ง 6 ดอก
4.มะเขือเทศลูกเล็ก 4 ลูก
5.เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
7.ผักชี 5 ต้น
วิธีปรุง
1. นำเต้าหู้ขาวที่บี้ละเอียดแล้วลงทอดในกระทะไฟอ่อนๆ น้ำมันเยอะๆ
จนเป็นสีเหลืองอ่อน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
2. โขลกพริกแห้ง เกลือ เห็ดฟางนึ่ง ให้ละเอียด แล้วใส่มะเขือเทศโขลกอีกครั้ง
เอาเต้าหู้ในข้อ 1. มาโขลกรวมกันให้ละเอียด
3. นำเครื่องปรุงทั้งหมดลงทอดน้ำมันไฟอ่อนๆ พอสุกได้ที่ ยกลง เด็ดผักชีโรย
หน้า ใช้รับประทานด้วยผักสด ผักต้มทุกชนิด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น