วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

ลาบเจ




ส่วนผสม
1.เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง 3 แผ่น ผ่าซีกทอดจนเหลือง สับละเอียด
2.เห็ดหูหนูขาว 2 ดอก แช่น้ำสับหยาบๆ
3.เห็ดฟางหรือนางฟ้า 2 ขีด ซอยเล็กๆ ตามยาว
4.โปรตีนหมูสับ 1 ขีด แช่น้ำให้นิ่ม

เครื่องปรุง
1.มะนาวคั้นน้ำ 3 ลูกใหญ่
2.ข้าวคั่ว 2 ชต.
3.ตะไคร้โขลกละเอียด 1 ชต.
4.พริกแห้งคั่วป่นละเอียด
5.ชูรส
6.ซีอิ๊ว
7.น้ำตาล
8.ผักชีฝรั่งหั่นฝอย
9.ใบสะระแหน่ 1 ถ้วย

วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดลงผัดน้ำมันไม่ต้องมาก เติมซีอิ๊ว ชูรส น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำเปล่านิดหน่อย ผัดพอสุกยกลง ปรุงรสด้วย
มะนาว พริก ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น