วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2553

น้ำพริกปลาป่น




เครื่องปรุง
1.โปรตีนเกษตร 1 ถ้วย
2.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
3.เห็ดฟาง 10 ดอก
4.มะนาว 1 ลูก
5.พริกเขียวใหญ่ หรือพริกหยวกสด 9 ดอก
6.น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลปี๊ป 1 ช้อนโตีะ
7.เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
1. โปรตีนเกษตร และเห็ดฟาง นำมาต้มสุกให้นิ่ม
2. พริกเสียบไม้ย่างไฟ
3. โปรตีนเกษตร และเห็ดฟางสับละเอียด นำมาโขลกกับพริกที่ย่างไว้ให้เข้ากัน
4. ใส่มะนาว ซีอิ๊วขาว เกลือ และน้ำตาลที่เตรียมไว้ ปรุงรสตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น