วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

ผัดเปรี้ยวหวาน




เครื่องปรุง
1. โปรตีนเกษตรต้มนิ่มหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
2. แตงกวา 4 ผล
3. สับปะรดหั่นบางๆพองาม 1 ถ้วย
4. มะเขือเปราะ 5 ผล
5. เห็ดฟาง 9 ดอก
6. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8. แป้งท้าว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
1. หั่นผักแล้ว นำสับปะรด เห็ดฟาง มาคลุกเคล้ากับโปรตีนเกษตรที่เตรียมไว้
2. ใส่ซอสมะเขือเทศ แล้วเทลงกะทะแล้วเร่งไฟปิดฝาสักครู่ แล้วใส่เครื่องชูรส
3. ถ้าชอบรสเปรี้ยวใส่มะนาวเพิ่ม เติมแป้งท้าวละลายน้ำพอขลุกขลิก สุกแล้วตักได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น