วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

น้ำพริกมะขามอ่อน




เครื่องปรุง
1.มะขามอ่อน 1 ถ้วย
2.พริกขี้หนู 10 เม็ด
3.เต้าหู้เหลือง 1 ชิ้น
4.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
1. นำมะขามอ่อนมาล้างน้ำให้สะอาด โขลกกับเต้าหู้ที่ทอดกรอบแล้วให้ละเอียด
และเข้ากันดีแล้ว จึงเอาพริกขี้หนู ใส่ลงไป โขลกพอเม็ดแตก
2. ใส่ซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ชิมและปรับแต่งรสตามใจชอบ
3. รับประทานกับผักสด เช่น แตงกวา มะเขือ ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น