เครื่องปรุง
1.ข้าวคั่ว 1 ถ้วย
2.ข่าเผา 3 แว่น
3.กากถั่วเหลืองนึ่ง 1/2 ถ้วย
4.น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
5.เห็ดหอมเผา 3 ดอก
6.เห็ดฟางเผา 6 ดอก
7.พริกแห้งเผา 7 ดอก
8.พริกขี้หนูสดเผา 3 ดอก
9.เต้าหู้ยี้เผา 1 ก้อน
10.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีปรุง
1. ตำพริกแห้ง ข่า เห็ดหอม ให้ละเอียด ใส่เห็ดฟางเผา ตำพอแหลก
2. ใส่กากถั่วเหลือง ข้าวคั่ว ผสมให้เข้ากัน เติมน้ำมะขามเปียก ซีอิ๊วขาว น้ำเต้าหู้ยี้
(เผาเต้าหู้ยี้ด้วยใบตองสด ละลายให้ละเอียดด้วยน้ำสุก) ชิม และปรุงรสตามชอบ
ใช้รับประทานด้วย แตงกวา มะเขือ กะหล่ำปลีนึ่ง ผักบุ้งต้ม
วันพุธที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น