วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

แกงอีสาน




เครื่องปรุง
1. เห็ดฟาง 1 ถ้วย
2. โปรตีนเกษตร 1 ถ้วย
3. เห็ดหูหนู 1 ดอก
4. หน่อไม้ลวก 1 ยอด
5. มะเขือเปราะ 3 ผล
6. ผักบุ้ง 7 ยอด
7. ใบตำลึง 5 ยอด
8. พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด
9. กะปิเจป่น 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
1. เผาพริก และเห็ดหูหนู แล้วโขลกให้ละเอียด ละลายในน้ำ 2 ถ้วยตวง
2. ใส่เห็ดฟาง กะปิเจ ต้มจนเดือดสักครู่ แล้วใส่ผักต่างๆลงไปต้มต่อจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น