วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

ลาบ




เครื่องปรุง
1. โปรตีนเกษตรเม็ดใหญ่ 1 ถ้วย
2. พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. ข้าวคั่ว 1/2 ถ้วย
4. สะระแหน่เด็ดแล้ว 1 กำมือ
5. ผักชี 1 กำมือ
6. เห็ดฟาง 6 ดอก
7. เห็ดหูหนู 3 ดอก
8. มะนาว 1 ลูก
9. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
1. โปรตีนเกษตรแช่น้ำให้นิ่ม นำมาหั่นบางๆ แล้วเอาไปลวกน้ำร้อน ตักออก
ไม่ต้องล้างน้ำ ทิ้งไว้ให้เย็น
2. เห็ดฟางผ่าสี่ เห็ดหูหนูหั่นประมาณ 1 นิ้ว นำไปต้มให้สุก ตักออกให้เย็น
3. สะระแหน่เด็ดเอาแต่ใบ ผักชีหั่นฝอย เอาโปรตีนเกษตรที่เตรียมไว้ใส่รวมกัน
ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว ซีอิ๊ว ใส่ผักชี คนให้เข้ากัน ประงรสตามใจชอบ
แล้วตักใส่จาน โรยสะระแหน่ รับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น