วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

ลาบวุ้นเส้น




เครื่องปรุง
1. โปรตีนเกษตรเม็ดเล็ก หรือโซแย็กซ์ 1 ถ้วย 1 ถ้วย
2. วุ้นเส้นลวกน้ำร้อน 1 ถ้วย
3. หัวปลีซอยขวาง 1 หัว
4. ข้าวคั่ว 2 ถ้วย
5. พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ผล 7. ใบสะระแหน่ 1 กำมือ
8. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
1. โปรตีนเกษตร แช่น้ำให้นิ่ม ผัดพอหอมแล้วตักขึ้นพักไว้
2. วุ้นเส้นลวกน้ำร้อนแล้วหั่นสั้นๆ
3. หัวปลีซอยขวาง
4. ข้าวคั่ว 2 ถ้วย
5. พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น ใส่มะนาว ซีอิ๊วขาว น้ำตาลพอเหมาะ
โรยใบสะระแหน่ แล้วใช้รับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น