วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

น้ำพริกแห้ง




เครื่องปรุง
1.พริกแห้ง 9 ดอก
2.มะขามเปียก 3 ฝักใหญ่
4.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโตีะ
5.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
1. คั่วพริกแห้งพอกรอบ ตำให้ละเอียด คั้นมะขามเปียก ใส่ซีอิ๊วขาว
แล้วใส่ลงไปในพริก ที่ตำละเอียดแล้ว เหยาะน้ำตาลนิดหน่อย ชิมรสให้เป็นที่พอใจ
2. ใช้รับประทานกับสะเดาลวก หรือช่อมะม่วงก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น