วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

ลาบเห็ดเต้าหู้




เครื่องปรุง
1. เห็ดฟาง 2 ขีด
2. เห็ดหูหนู 2 ขีด
3. เห็ดเป๋าฮื้อ (ถ้าไม่มี ไม่ใช้ก็ได้) 1 ขีด
4. เต้าหู้แผ่น ต้มเดือดแล้วบี้ละเอียด 1 ถ้วย
5. ข้าวคั่ว 1 ถ้วย
6. ข่าเผาโขลกให้ละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
7. มะนาว 3-4 ผล 8. พริกป่น 1 ช้อนชา
9. ใบผักชีฝรั่ง 1/2 ถ้วย
10. ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
11. ใบสะระแหน่ และผักชีหั่น พอประมาณ

วิธีปรุง
1. บี้เต้าหู้ แล้วผัดในกระทะจนสุก ถ้าน้ำมีมากให้ผัดจนแห้ง
2. หั่นเห็ดฟาง เห็ดหูหนู เห็ดเป๋าฮื้อบางๆลวกให้สุก
3. เอาเต้าหู้ผสมเห็ด ใส่เกลือ และซีอิ๊วขาว ชิมพอเค็ม
4. ใส่ข่า ข้าวคั่ว พริกป่น ใบผักชีฝรั่ง มะนาว ชิมดูเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตามใจชอบ
โรยใบสะระแหน่
5. รับประทานกับผักสด เช่น ถั่วฝักยาว ยอดผักบุ้ง กะหล่ำปลีสด ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น