วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

แกงฟักทอง




เครื่องปรุง
1. ฟักทองมันๆ 1 ลูก
2. โปรตีนเกษตร 1 ถ้วย
3. พริกแห้งเม็ดเล็ก 7 เม็ด
4. ใบแมงลัก 1 กำมือ
5. ตะไคร้ 2 ต้น
6. ใบมะกรูด 6 ใบ
7. กะปิเจ 1 ช้อนกลาง
8. ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีปรุง
1. โปรตีนเกษตรแช่น้ำ
2. ฟักทองปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
3. พริกแห้ง ตะไคร้ โขลกให้ละเอียด แล้วใส่กะปิเจนิดหนึ่งละลายน้ำ
4. ใส่หม้อตั้งไฟให้เดือดจนฟักสุก ชิมรสพอใจแล้ว ยกลง ใส่ใบแมงลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น